เธเธฅเธฑเธšเน„เธ›เธ—เธตเนˆ เธซเธ™เน‰เธฒเธซเธฅเธฑเธ animategroup.com
   
 
 
 
 
 
 
   Forget           Register
  GAME UPDATE : Heavy Rain


“เฮฟวี่ เรน” (Heavy Rain) เกมแนวผจญภัยแบบเลือกคำสั่ง ผลงานคุณภาพเฉพาะเครื่องเพลย์สเตชัน3 (PS3)จาก“Quantic Dream” ทีมพัฒนาเกมชาวฝรั่งเศส ผู้สร้างประสบการณ์ใหม่สำหรับการเล่นเกมอย่าง Fahrenheit หรือIndigo Prophecy และในช่วงปลายเดือนนี้ เฮฟวี่ เรนมีกำหนดลงแผงเพื่อพิสูจน์คุณภาพว่า เนื้อหาเกมที่เข้มข้นจะประสบความสำเร็จในด้านยอดขายหรือไม่

เกมนี้จะให้เราได้ลุ้นไปกับผลของการเลือกกระทำบางอย่างผ่านภาพที่เหมือนกับ ฉากภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวน เรื่องราวของเกมจะเน้นดราม่าเป็นพิเศษ โดยมี 4 ตัวละครหลักเป็นตัวเดินเรื่อง ประกอบด้วย “นอร์แมน เจย์เดน”เจ้าหน้าที่ FBI, “สกอตต์ เชลบี้”นักสืบอิสระ, “อีธาน มาร์ส”สถาปนิก หนึ่งในผู้ที่ประสบปัญหาสูญเสียลูกชายคนหนึ่งไปหมาดๆ และไม่อยากให้เกิดขึ้นกับลูกชายอีกคน (Shaun) และ”Madison Paige” นักข่าวสาว ทั้งหมดจะพุ่งเป้าไปที่ตัวฆาตกรต่อเนื่องที่รู้จักกันในสมญานาม “ดิ โอริงามิ คิลเลอร์”


ทางโซนี่ คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ผู้จัดจำหน่ายเกมออกมายอมรับว่า การลงทุนพัฒนาเกมเฮฟวี่ เรน ถือว่ามีความเสี่ยงอยู่บ้างเหมือนกัน แต่รู้สึกว่าทีมงานสามารถทำให้มันสนุกได้ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่เจ๋งกว่าเดิม ถึงตอนนี้แล้วก็ตั้งความหวังไว้สูงว่ามันจะไปได้สวย

ลูซี่ ดันแคน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์กล่าวว่า เธอเชื่อว่าความเสี่ยงลดลง หากคุณมีความศัทธาในทีมงานที่อยู่เบื้องหลังเกม ทั้งDavid และ Guillaume แห่ง Quantic Dreams ต่างก็ทำให้รู้สึกน่าทึ่ง ไม่เพียงผลงานเก่าอย่าง Fahrenheit เท่านั้น แต่ยังรวมถึงตัวเดโมของเฮฟวี่ เรนที่พวกเขานำมาโชว์ให้เห็น ส่วนตัวก็เชื่อมั่นว่ามันจะประสบความสำเร็จ พอๆกับคะแนนรีวิว และเสียงตอบรับจากกลุ่มผู้เล่น

เฮฟวี่ เรนเป็นเกมการเล่นแบบใหม่ที่ค่อนข้างท้าทายในหลากหลายเส้นทางของโครงเรื่อง บางสถานการณ์เราอาจจะต้องสูญเสียหนึ่งในตัวละครหลักของเรื่องไป ไม่จำเป็นต้องย้อนกลับไปเล่นซ้ำ แต่ทางผู้พัฒนาปรารถนาให้คุณดำเนินเรื่องต่อไปได้เลย เพื่อสร้างความแตกต่างของเนื้อเรื่อง และบางทีมันก็มีแนวทางที่ก่อให้เกิดประโยชน์เพิ่มขึ้นด้วยก็ได้ เมื่อใครเล่นเกมจนจบ ประสบการณ์ที่ได้รับอาจต่างกันโดยสิ้นเชิง

โซนี่ยอมรับว่ากระแสเกมการเล่นแบบออนไลน์เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็พยายามที่จะนำเสนอรูปแบบของเกมการเล่นแบบฉายเดี่ยวผ่านเกมแนว “ผจญภัย”ที่ผสมผสานระหว่างการนำเสนอด้วยภาพกราฟิกอย่างมีศิลปะ,เนื้อเรื่อง แบบสืบสวนสอบสวน และนวัตกรรมอินเตอร์เฟซ มันมีความสลับซับซ้อนเลยทีเดียวสำหรับเกมเมอร์ ถือเป็นสิ่งที่หายากมากในเกมปัจจุบัน

จุดเด่นของเกมก็คือ การตัดสินใจเลือกใช้คำสั่งต่างๆที่โชว์ให้เห็นรอบๆตัวละคร หรือกดปุ่มที่กำหนดมาให้ทันท่วงที ด้วยความรู้สึกบีบคั่นอารมณ์ระหว่างเกมดำเนิน อาจทำให้เรากดปุ่มนั้นๆพลาดไป ส่งผลให้ฉากของเกมอาจบิดออกไปจากเดิม โดยสัญลักษณ์ของปุ่มกดอย่าง สามเหลี่ยม ,วงกลม ,กากบาท ,สี่เหลี่ยม,ปุ่มทิศทาง,เขย่าจอยขึ้นลง,R1,L1 หรือการควงแกนแอนนาล็อก

เกมนี้จะมีเสียงพากย์ตัวละครออกมามากถึง 13 ภาษา (อังกฤษ,ฝรั่งเศส,อิตาลี,ดัตช์,ญี่ปุ่น,จีนกลาง และเกาหลี พร้อมมีคำบรรยายให้เลือกอ่านกว่า 5 ภาษา จากข้อมูลก่อนเกมวางจำหน่ายระบุว่า เฮฟวี่ เรนต้องการพื้นที่ในการติดตั้งเกมลงไปในฮาร์ดดิกส์จำนวน 4.2 GB และระหว่างที่รอการติดตั้งเกม ก็จะมีการสอบวิธีพับกระดาษเป็นรูปหงส์ 12 ขั้นตอนมาให้เราได้ลองฝึกฝนกันด้วย

เกมนี้ออกวางตลาดแล้วจ้า

เครดิต :http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=kengmanny&month=02-2010&date=03group=10&gblog=133

Share
view: 1354 comment: 48 date: 2010-03-10   by: ...

 
 Comment 1 » batman inw Date : 2011-04-24  
IP : 119.31.108.178
 
  

อิอิๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
 
 
 Comment 2 » batman inw Date : 2011-04-24  
IP : 119.31.108.178
 
  

อิอิๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
 
  ADD COMMENT:  
เปลียน่รหัสใหม่
By :

 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.