“ฟ้าจรดทราย” บทประพันธ์ชิ้นเยี่ยมของ “โสภาค สุวรรณ” ที่อยู่ในใจนักอ่านนวนิยายมาอย่างยาวนาน โดย “บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด” ได้หยิบมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์เป็นครั้งแรก บทโทรทัศน์โดย “ศัลยา สุขะนิวัตต์” นำแสดงโดย “ธีรภัทร์ สัจจกุล” ในบท “พันเอกชารีฟ อัลฟารัซ” “อุษามณี ไวทยานนท์” ในบท “มิเชลล์ เดอลาโรนีล์ /ตาฟา” “มรกต กิตติสาระ” ในบท “แคชฟียา” “ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์” ในบท “โรแบร์” “อานัส ฬาพานิช” ในบท “องค์อาหเม็ด” และเหล่านักแสดงฝีมือคุณภาพอีกมากมายของช่อง 7 สี กำกับการแสดงโดย “สยาม สังวริบุตร” “ฟ้าจรดทราย” ถูกนำมาสร้างเป็นละครเวที เมื่อปี พ.ศ. 2550 โดย “บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด” ใช้ชื่อว่า “ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล” นำแสดงโดย “นัท มีเรีย เบนเนเดดตี้” “ปฏิภาณ ปฐวีกานต์” “รฐา โพธิ์งาม” “ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” แต่ยังไม่เคยมีผู้สร้างค่ายไหนที่นำบทประพันธ์ชิ้นนี้มาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ หรือภาพยนตร์เลย จนเมื่อปี พ.ศ. 2553 “บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด” โดย “สยาม สังวริบุตร” ก็ได้เดินหน้าเปิดกล้องถ่ายทำ “ฟ้าจรดทราย” พร้อมขนทัพนักแสดงช่อง 7 สี มาไว้แบบคับจอ แต่ด้วยความละเอียดและอุปสรรคต่างๆ มากมาย จึงทำให้ละครใช้เวลานานกว่า 3 ปี ในการถ่ายทำ และพร้อมออกอากาศสู่สายตาให้แฟนๆ ได้รับชมกันในเดือนสิงหาคม พ.ศ.2556 “ฟ้าจรดทราย” เป็นเรื่องราวของ “มิเชลล์” หญิงสาวลูกครึ่งกำพร้าพ่อแม่ ที่เติบโตมาในคอนแวนต์ เธอติดตาม “แคชฟียา” เพื่อนสนิทที่เป็นครูสอนหนังสือไปที่เมืองฮิลฟารา อาณาจักรกลางทะเลทรายอันไกลโพ้น “แคชฟียา” ถูกกำหนดให้เข้าวังไปเป็นสนมของ “องค์อาเหม็ด” กษัตริย์แห่งฮิลฟารา แต่ “แคชฟียา” มีคนรักแล้วและกำลังเข้าใจผิดว่า “มิเชลล์” จะแย่ง “โรแบร์” คนรักชาวฝรั่งเศสของเธอไป เธอจึงคิดกำจัด “มิเชลล์” โดยวางแผนส่ง “มิเชลล์” เข้าไปเป็นสนมแห่ง “องค์อาหเม็ด” แทนตน โดยมี “ชารีฟ” ราชองครักษ์คนสนิทของ “องค์อาหเม็ด” เป็นผู้มารับตัวไปตามราชประเพณี คืนวันส่งตัว “โอมาน” ญาติผู้น้องของ “องค์อาหเม็ด” ได้ก่อกบฏ และสังหาร “กษัตริย์อาเหม็ด” จนสิ้นพระชนม์ “ชารีฟ” เสียใจมากต่อสู้กับทหารกบฏและพา “มิเชลล์” หลบหนีเข้าทะเลทรายไปด้วยกัน ในท้องทะเลทรายอันเวิ้งว้าง สองหนุ่มสาวต้องเผชิญ กับภูมิประเทศที่กันดารโหดร้าย แสงแดดร้อนแรงและทหารที่คอยตามล่าเอาชีวิต ความยากลำบากและอุปสรรคต่างๆ ทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกันจนเกิดเป็นความเห็นอกเห็นใจ และกลายเป็นความรักในที่สุด แต่ความรักของเค้าและเธอยังมิอาจสมหวังได้ เพราะอุปสรรคที่สำคัญที่สุดของทั้งคู่ คือ ภารกิจหน้าที่ของ “ชารีฟ” ที่จะต้องกอบกู้บัลลังก์แห่งฮิลฟาราให้กลับสู่ความร่มเย็นดังเดิม เมื่อความรักอันยิ่งใหญ่ต้องพบกับบททดสอบสำคัญที่สุด และอันตรายที่สุดชะตากรรมของเธอและเขาจะลงเอยอย่างไรจากใจจริง...ทีมงานเฉพาะกิจ
สินค้าในตระกร้า(0) | แจ้งผลการโอนเงิน | แจ้งปัญหา | ขอเมลล์ยืนยัน | JOB
หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

 สมัครสมาชิกเพื่อรับ
 สิทธิต่างๆจากสำนักพิมพ์
 
 
 • ลืมรหัสรหัสผ่าน
 
TV MAGAZINE ¡ÒÃìµÙ¹
ÅФÃ੾ÒСԨ
GAMEMAG
HOBBY TOY&MODEL
TOPGUN
SPORT STREET
POCKETBOOKS
WEBBOARD
ÇÔ¸ÕÊÑ觫×éÍ˹ѧÊ×Í 
   4) เมื่อคุณหมอไม่รู้จัก
          อาหารเสริม ความตายฯ
   5) พระสมเด็จวัดระฆัง
   6) เรื่องเล่าดีๆมีไว้แบ่งปัน
          กับความประทับใจมิรู้ลืม
   7) เรียนรู้กลยุทธ์ธุรกิจจาก
          กาแฟ 1 ถ้วย
   8) รูปที่มีทุกบ้าน พระราชาที่
          ทุกคนรัก
   9) เปลี่ยนชีวิตด้วยพลังตัวเลข
  10)หลักสูตรรบพิเศษ           ฉบับสมบูรณ์
  *ข้อมูลจากยอดขาย
    รอบเดือนมกราคม 2561 
  ละครเฉพาะกิจ - ฟ้าจรดทราย


SOLD OUT ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
รหัสสินค้า: 9771685671007
ผู้แต่ง: โสภาค สุวรรณ
ISSN: -
DATE: สิงหาคม 2013
PRICE: 25  บาท
SIZE: 205x285 mm.
PAGE: 66  หน้า
หมวดหมู่ ละครช่อง7
New!
ยอดรักนักรบ
 
รอยอาฆาต
 

CONTENT
 

     “ฟ้าจรดทราย” บทประพันธ์ชิ้นเยี่ยมของ “โสภาค สุวรรณ” ที่อยู่ในใจนักอ่านนวนิยายมาอย่างยาวนาน โดย “บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด” ได้หยิบมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์เป็นครั้งแรก

      บทโทรทัศน์โดย “ศัลยา สุขะนิวัตต์” นำแสดงโดย “ธีรภัทร์ สัจจกุล” ในบท “พันเอกชารีฟ  อัลฟารัซ” “อุษามณี ไวทยานนท์” ในบท “มิเชลล์ เดอลาโรนีล์ /ตาฟา” “มรกต กิตติสาระ” ในบท “แคชฟียา” “ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์” ในบท “โรแบร์” “อานัส ฬาพานิช” ในบท “องค์อาหเม็ด” และเหล่านักแสดงฝีมือคุณภาพอีกมากมายของช่อง 7 สี กำกับการแสดงโดย “สยาม สังวริบุตร”

      “ฟ้าจรดทราย” ถูกนำมาสร้างเป็นละครเวที เมื่อปี พ.ศ. 2550 โดย “บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด” ใช้ชื่อว่า “ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล” นำแสดงโดย “นัท มีเรีย เบนเนเดดตี้” “ปฏิภาณ ปฐวีกานต์” “รฐา โพธิ์งาม” “ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” แต่ยังไม่เคยมีผู้สร้างค่ายไหนที่นำบทประพันธ์ชิ้นนี้มาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ หรือภาพยนตร์เลย จนเมื่อปี พ.ศ. 2553 “บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด” โดย “สยาม สังวริบุตร” ก็ได้เดินหน้าเปิดกล้องถ่ายทำ “ฟ้าจรดทราย” พร้อมขนทัพนักแสดงช่อง 7 สี มาไว้แบบคับจอ แต่ด้วยความละเอียดและอุปสรรคต่างๆ มากมาย จึงทำให้ละครใช้เวลานานกว่า 3 ปี ในการถ่ายทำ และพร้อมออกอากาศสู่สายตาให้แฟนๆ ได้รับชมกันในเดือนสิงหาคม พ.ศ.2556 

      “ฟ้าจรดทราย” เป็นเรื่องราวของ “มิเชลล์” หญิงสาวลูกครึ่งกำพร้าพ่อแม่ ที่เติบโตมาในคอนแวนต์ เธอติดตาม “แคชฟียา” เพื่อนสนิทที่เป็นครูสอนหนังสือไปที่เมืองฮิลฟารา อาณาจักรกลางทะเลทรายอันไกลโพ้น “แคชฟียา” ถูกกำหนดให้เข้าวังไปเป็นสนมของ “องค์อาเหม็ด” กษัตริย์แห่งฮิลฟารา แต่ “แคชฟียา” มีคนรักแล้วและกำลังเข้าใจผิดว่า “มิเชลล์” จะแย่ง “โรแบร์” คนรักชาวฝรั่งเศสของเธอไป เธอจึงคิดกำจัด “มิเชลล์” โดยวางแผนส่ง “มิเชลล์” เข้าไปเป็นสนมแห่ง “องค์อาหเม็ด” แทนตน โดยมี “ชารีฟ” ราชองครักษ์คนสนิทของ “องค์อาหเม็ด” เป็นผู้มารับตัวไปตามราชประเพณี

       คืนวันส่งตัว “โอมาน” ญาติผู้น้องของ “องค์อาหเม็ด” ได้ก่อกบฏ และสังหาร “กษัตริย์อาเหม็ด” จนสิ้นพระชนม์ “ชารีฟ” เสียใจมากต่อสู้กับทหารกบฏและพา “มิเชลล์” หลบหนีเข้าทะเลทรายไปด้วยกัน ในท้องทะเลทรายอันเวิ้งว้าง สองหนุ่มสาวต้องเผชิญ กับภูมิประเทศที่กันดารโหดร้าย แสงแดดร้อนแรงและทหารที่คอยตามล่าเอาชีวิต ความยากลำบากและอุปสรรคต่างๆ ทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกันจนเกิดเป็นความเห็นอกเห็นใจ และกลายเป็นความรักในที่สุด แต่ความรักของเค้าและเธอยังมิอาจสมหวังได้ เพราะอุปสรรคที่สำคัญที่สุดของทั้งคู่ คือ ภารกิจหน้าที่ของ “ชารีฟ” ที่จะต้องกอบกู้บัลลังก์แห่งฮิลฟาราให้กลับสู่ความร่มเย็นดังเดิม เมื่อความรักอันยิ่งใหญ่ต้องพบกับบททดสอบสำคัญที่สุด และอันตรายที่สุดชะตากรรมของเธอและเขาจะลงเอยอย่างไร

จากใจจริง...ทีมงานเฉพาะกิจ


Share

 Date: [ 2014-12-01 11:42:36 ]  View : [ 3357 ]   Reply : [ 0 ]


 POST REPLY 
จาก
อีเมลล์
รายละเอียด

More...
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพูสีเทา
*
ป้อนรหัสยืนยันที่คุณเห็นจารูป
 

**กระทู้ของสมาชิกหรือความคิดเห็นต่างๆ เป็นการโพสของสมาชิกเท่านั้น ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีปัญหาประการใดเราไม่สามารถรับผิดชอบได้     และไม่สามารถนำไปอ้างอิง ทางกฎหมายได้ ทางเว็บ animategroup.com  เป็นเพียงผู้ให้บริการกระทู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์ เท่านั้น  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้เมื่อเห็น กระทู้ไม่เหมาะสมต่างๆสามารถแจ้งลบได้เสมอ ทางทีมงานจะปิดกระทู้ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

 Feed อัปเดทข่าวสารล่าสุด Untitled Document
FREE WALLPAPER
:: ปีกมงกุฎ
Pic : ปีกมงกุฎ  
Update : 2014-07-14  
:: เพลงรักผาปืนแตก
Pic : เพลงรักผาปืนแตก  
Update : 2014-07-14  
:: ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม
Pic : ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม  
Update : 2014-07-14  
:: เรือนริษยา
Pic : เรือนริษยา  
Update : 2014-07-14  
:: รากบุญ รอยรัก แรงมาร
Pic : รากบุญ รอยรัก แรงมาร  
Update : 2014-07-14  
:: เรื่องรักนี้เจ้จัดให้
Pic : เรื่องรักนี้เจ้จัดให้  
Update : 2014-07-14  
   


       
 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.