กว่าจะมาเป็น "วิกรม กรมดิษฐ์" ผู้ก่อตั้งและประธานบริหาร บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) เจ้าของโครงการนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร พร้อมทั้งมีบริษัทในเครืออมตะอีกหลายแห่ง ชีวิตของผู้ชายคนนี้พลิกผันอย่างมากมาย และล้วนเป็นเรื่องราวที่น่าค้นหาทั้งนั้น ซึ่ง “คุณวิกรม” ก็ได้ให้ “เจ เอส แอล” ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตออกมาเป็นละคร “ไฟอมตะ” ที่จะออกอากาศทางโมเดิร์นไนน์ ทีวีเร็วๆนี้ “ผมคิดว่าความผิดพลาดในชีวิตของครอบครัวผม น่าจะเป็นแผนที่หรือว่าเป็นเข็มทิศให้กับคนในยุคนี้หรือว่ายุคอนาคตก็แล้วแต่ สามารถนำไปปรับใช้ สู่การเดินทางในอนาคตที่ดีกว่าได้ ผมเห็นผลงานของ เจ เอส แอล มาแล้วกว่า 30 ปี ซึ่งก็เป็นผลงานที่ดีไม่ใช่น้ำเน่าไร้สาระผมจึงอยากเห็น “ไฟอมตะ” แต่ตอนแรกทางช่อง 9 เค้ามองว่าเป็นเรื่องของบุคคล แล้วเค้าก็กลัวว่าจะถูกฟ้องเพราะว่าเรายังอยู่ ก็คิดว่าเราจะมาโปรโมทตัวเองหรือเปล่า เพราะว่าถ้าจะใช้ชื่อตามหนังสือ “ผมจะเป็นคนดี” ก็จะเป็นการโปรโมทตัวเองเกินไป ก็เลยกลายเป็นชื่อ “ไฟอมตะ” เรื่องราวทุกอย่างเป็นเรื่องจริง ตัวละครจริงหมด ไม่ใช่สีตีไข่ แต่ให้มันเข้มข้น ดุเดือดขึ้นนิดนึง สร้างความตื่นเต้นให้หน่อย" "ผมอยากจะให้คนไทยรู้จักใช้เงิน เพราะว่าผมเป็นคนที่ตอนเด็กๆ คงได้รับอิทธิพลมาจากครอบครับ เลยทำให้รู้จักควบคุมตัวเองเรื่องการจับจ่ายใช้สอย แล้วก็เป็นคนที่ประหยัด ชอบเก็บเงินมันเลยกลายเป็นพฤติกรรม กลายเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขกับการเก็บเงิน อะไรที่เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ผมถึงจะใช้ อะไรที่ไม่มีประโยชน์ผมจะไม่ใช้เลยนะ แล้วก็เอาเงินนั้นเก็บๆ มาจนกระทั่งมาสร้างเป็นธุรกิจ แต่มันก็ไม่พอก็ต้องไปกู้เงินเค้ามา แต่ว่าก็ไม่ได้กู้จากใคร คือกู้จากแม่กับพี่สาวลูกของป้า เราต้องรู้จักทำรู้จักเก็บรู้จักลงทุนเลยทำให้ผมได้มายืนตรงนี้ได้ ถ้าผมไม่มีเงื่อนไขตรงนั้นผมคิดว่าวันนี้คงไม่มี “วิกรม กรมดิษฐ์” อย่างที่ทุกคนเห็นในสังคมนี้ ทุกคนทำได้เพียงแต่ว่าทุกคนเข้าใจแล้วรู้ว่านี่ คือสิ่งที่น่าจะทำ..."
สินค้าในตระกร้า(0) | แจ้งผลการโอนเงิน | แจ้งปัญหา | ขอเมลล์ยืนยัน | JOB
หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

 สมัครสมาชิกเพื่อรับ
 สิทธิต่างๆจากสำนักพิมพ์
 
 
 • ลืมรหัสรหัสผ่าน
 
TV MAGAZINE ¡ÒÃìµÙ¹
ÅФÃ੾ÒСԨ
GAMEMAG
HOBBY TOY&MODEL
TOPGUN
SPORT STREET
POCKETBOOKS
WEBBOARD
ÇÔ¸ÕÊÑ觫×éÍ˹ѧÊ×Í 
   4) เมื่อคุณหมอไม่รู้จัก
          อาหารเสริม ความตายฯ
   5) พระสมเด็จวัดระฆัง
   6) เรื่องเล่าดีๆมีไว้แบ่งปัน
          กับความประทับใจมิรู้ลืม
   7) เรียนรู้กลยุทธ์ธุรกิจจาก
          กาแฟ 1 ถ้วย
   8) รูปที่มีทุกบ้าน พระราชาที่
          ทุกคนรัก
   9) เปลี่ยนชีวิตด้วยพลังตัวเลข
  10)หลักสูตรรบพิเศษ           ฉบับสมบูรณ์
  *ข้อมูลจากยอดขาย
    รอบเดือนมกราคม 2561 
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
“วิกรม” พร้อมเผยทุกแง่มุมของชีวิตผ่าน “ไฟอมตะ” แจง!!ไม่ได้โปรโมทตัวเอง
 
     กว่าจะมาเป็น "วิกรม กรมดิษฐ์" ผู้ก่อตั้งและประธานบริหาร บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) เจ้าของโครงการนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร พร้อมทั้งมีบริษัทในเครืออมตะอีกหลายแห่ง ชีวิตของผู้ชายคนนี้พลิกผันอย่างมากมาย และล้วนเป็นเรื่องราวที่น่าค้นหาทั้งนั้น ซึ่ง “คุณวิกรม” ก็ได้ให้ “เจ เอส แอล” ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตออกมาเป็นละคร “ไฟอมตะ” ที่จะออกอากาศทางโมเดิร์นไนน์ ทีวีเร็วๆนี้
 
     “ผมคิดว่าความผิดพลาดในชีวิตของครอบครัวผม น่าจะเป็นแผนที่หรือว่าเป็นเข็มทิศให้กับคนในยุคนี้หรือว่ายุคอนาคตก็แล้วแต่ สามารถนำไปปรับใช้ สู่การเดินทางในอนาคตที่ดีกว่าได้ ผมเห็นผลงานของ เจ เอส แอล มาแล้วกว่า 30 ปี ซึ่งก็เป็นผลงานที่ดีไม่ใช่น้ำเน่าไร้สาระผมจึงอยากเห็น  “ไฟอมตะ” แต่ตอนแรกทางช่อง 9 เค้ามองว่าเป็นเรื่องของบุคคล แล้วเค้าก็กลัวว่าจะถูกฟ้องเพราะว่าเรายังอยู่ ก็คิดว่าเราจะมาโปรโมทตัวเองหรือเปล่า เพราะว่าถ้าจะใช้ชื่อตามหนังสือ “ผมจะเป็นคนดี” ก็จะเป็นการโปรโมทตัวเองเกินไป ก็เลยกลายเป็นชื่อ “ไฟอมตะ” เรื่องราวทุกอย่างเป็นเรื่องจริง ตัวละครจริงหมด ไม่ใช่สีตีไข่ แต่ให้มันเข้มข้น ดุเดือดขึ้นนิดนึง สร้างความตื่นเต้นให้หน่อย" 
     "ผมอยากจะให้คนไทยรู้จักใช้เงิน เพราะว่าผมเป็นคนที่ตอนเด็กๆ คงได้รับอิทธิพลมาจากครอบครับ เลยทำให้รู้จักควบคุมตัวเองเรื่องการจับจ่ายใช้สอย แล้วก็เป็นคนที่ประหยัด ชอบเก็บเงินมันเลยกลายเป็นพฤติกรรม กลายเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขกับการเก็บเงิน อะไรที่เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ผมถึงจะใช้ อะไรที่ไม่มีประโยชน์ผมจะไม่ใช้เลยนะ แล้วก็เอาเงินนั้นเก็บๆ มาจนกระทั่งมาสร้างเป็นธุรกิจ แต่มันก็ไม่พอก็ต้องไปกู้เงินเค้ามา แต่ว่าก็ไม่ได้กู้จากใคร คือกู้จากแม่กับพี่สาวลูกของป้า เราต้องรู้จักทำรู้จักเก็บรู้จักลงทุนเลยทำให้ผมได้มายืนตรงนี้ได้ ถ้าผมไม่มีเงื่อนไขตรงนั้นผมคิดว่าวันนี้คงไม่มี “วิกรม กรมดิษฐ์” อย่างที่ทุกคนเห็นในสังคมนี้ ทุกคนทำได้เพียงแต่ว่าทุกคนเข้าใจแล้วรู้ว่านี่ คือสิ่งที่น่าจะทำ..."
       
       
Share

 Date: [ 2010-เมษายน-14 ]   View: [ 2444 ]    Reply: [ 0 ]


 POST REPLY 
จาก
อีเมลล์
รายละเอียด
More...
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
*
ป้อนรหัสยืนยันที่คุณเห็นจารูป
 
**กระทู้ของสมาชิกหรือความคิดเห็นต่างๆ เป็นการโพสของสมาชิกเท่านั้น ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
หรือรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีปัญหาประการใดเราไม่สามารถรับผิดชอบได้     และไม่สามารถนำไปอ้างอิง
ทางกฎหมายได้ ทางเว็บ animategroup.com  เป็นเพียงผู้ให้บริการกระทู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์
เท่านั้น  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้เมื่อเห็น
กระทู้ไม่เหมาะสมต่างๆสามารถแจ้งลบได้เสมอ ทางทีมงานจะปิดกระทู้ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

       
 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.