ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป
หน้าหลัก | เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
Username: Password:
  วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ.2561
  คำค้นหา:
รีวิวเกมจากแฟน GM
รีวิวเกม
สาระน่าเรื่องเกม
บทความเกม
Gamemag online รายสิบวัน
Magazine
Screen Shot
Game Update
คลิปเกมจากยูทูป
Game Tube
Emu และ Rom เกม
Emu&rom
Cosplay
Cosplay
Wallpaper
WallPaper
ภาพวาดจากแฟน GM
Art Corner
Gamemag on Facebook
Facebook
                   
สมาชิกทุกท่านโปรดอ่านก่อน*กฎกติกาของบอร์ด*
รวมวิธีโพสภาพ,คลิป,การใส่ลายเซ็น และอื่นๆ
 l<   <<   >>   >l 
Animategroup.com - GAMEMAG - การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
ผู้ตั้งกระทู้ ข้อความ
paintkat / Member
ID : M02057

Level : นักเล่นเกม 32 bits
Exp. : 71%
จิตพิสัย : 100%
Like : 30
Post : 43
Reply : 2364
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2010-09-30
PM Profile
Topic : การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
«date: 18 มีนาคม 2554 , 07:45:43 »
 แก้ไข  

ออกตัวก่อนนะครับ ผมไม่ใช่คนที่โรคจิต ซาดิสม์ Sm อะไรทั้งนั้น เรื่องชวนเเหวะๆ ผมมักจะเลี่ยงทุกที เเบบหนังsaw ตัดต่อ สยิว
อะไรพวกนี้ผมก็ไม่ค่อยดูเท่าไหร่ เเต่การ์ตูนเรื่องนี้เท่านั้นที่ผมจะไม่เสพก็กระไรอยู่ ใช่เเล้วครับ
การ์ตูนเรื่องนี้ คือ ก้นหอยมรณะ ปลามรณะ คลังสยองควันลงหลุม เเละมิมิไดอารี่คนเห็นผี (คนวาดคนเดียวกัน)สำหรับคอมังงะสยองขวัญแล้ว ชื่อของอาจารย์ จุนจิ อิโตะ จัดเป็นหนึ่งในทำเนียบที่ขึ้นชื่อในยุคนี้ที่กำลังขาดแคลนการ์ตูนสยองขวัญอย่างรุนแรง ทั้งๆ ที่ช่วงก่อนปี 2000 นั้น กระแสของสื่อเขย่าขวัญกำลังมาแรง นำทัพโดย Ringu (1998) ของอาจารย์ ซูซูกิ โคจิ ที่เปิดประตูสู่ความสยองในรูปแบบของ J-Horror ให้โลกได้รับรู้ และเป็นกระแสนิยมของ "ผีญี่ปุ่น" ผู้หญิงชุดขาวผมยาวปรกหน้ามาจนถึงปัจจุบัน รวมไปถึงผลงานจากการ์ตูนสยองขวัญต่างๆ อันโด่งดังในช่วง 7-8 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นยุคที่สำนักพิมพ์ไพเรทอย่าง หมึกจีน มิตรไมตรี ฯลฯ ที่ต่างก็แข่งขันกันหยิบเอาผลงานที่น่าสนใจต่างๆ มาตีพิมพ์ให้เด็กไทยอ่านกันแบบไม่กั๊ก (แน่สิ ก็มันไม่เสียค่าลิขสิทธิ์นี่) แบบที่เอ่ยออกมาก็คุ้นชื่อ อาทิ ขวัญผวา โรงเรียนอาถรรพ์ ชั่วโมงเรียนพิศวง ร้อยเรื่องเมืองสยอง ฯลฯกลับมาที่ อ.จุนจิ อิโตะ อันที่จริงแล้วผมว่าหลายๆ คนน่าจะได้อ่านผลงานของ อ. แกมาบ้างไม่มากก็น้อย ถึงแม้ว่างานของ อ. แกจะหาอ่านยากในสมัยก่อน เนื่องจากงานส่วนใหญ่ของแกจะกระจัดกระจาย วาดให้นิตยสารโน้นมั่ง วาดพิเศษให้ที่นี่มั่ง ทำให้เป็นการยากที่สำนักพิมพ์ลิขสิทธิ์ของไทยจะจับทีละส่วนมารวมเป็นเล่มออกมาให้อ่านกันง่ายๆแต่สำนักพิมพ์ไพเรททำได้ครับ! ทำให้เราได้อ่านงานของ อ.จุนจิ แบบรวมเล่มที่คุณภาพการแปลเข้าขั้นดีทีเดียว โดยพิมพ์ออกมาในชื่อของ "คลังสยอง ขวัญลงหลุม" ปริมาณทั้งหมด 23 เล่มถ้วน ซึ่งเป็นการรวบรวมงานของ อ. มาได้เกือบครบเลยทีเดียว เรื่องดังๆ ที่เคยออกมาในยุคมังงะไพเรทเก่าๆ อย่างชายหนุ่มที่สี่แยก, หัวลูกโป่ง, เด็กเปรตโซอิจิ หรือกระทั่งผลงานใหม่ๆ อย่างดาวนรกเรมิน่า (Hellstar Remina) ค่ายน้องมดก็ได้นำมารวมกันแบบครบถ้วนกระบวนความด้วยความรวดเร็วระดับอาทิตย์ ละเล่มสองเล่ม เล่นเอาแฟนผลงาน อ. อย่างผมถึงกับปลื้มไปเลยทีเดียว (พร้อมกับความจนกรอบในช่วงหนังสือออกถี่) นอกจากนั้นงานของอาจารย์แกยังกระเซ็นกระสายไปที่ Ned สองงานในชื่อ "ปลามรณะ" กับ "ก้นหอยมรณะ" และกระเด็นไปที่ Siam Intercomic อีกงานในชือของ "มิมิ คนเห็นผี"


งานส่วนใหญ่ของ อ.จุจิ อิโตะ มีจุดเด่นอยู่ที่การสร้างความสยองแบบ "แหวะๆ" โดยใช้ภาพของความตายแบบแปลกประหลาดมาเป็นจุดสำคัญของเรื่องราว โดยไม่ค่อยเน้นเรื่องการบิ๊วท์ อารมณ์ของคนอ่านให้ขึ้นสู่จุดกรี๊ดแบบการ์ตูนผีเรื่องอื่นๆ ทั่วไป หรือถ้าจะเทียบกันเป็นภาพยนตร์แล้ว ผลงานของ อ.จุนจิ อิโตะ ก็จะเป็นภาพยนตร์ที่เน้นตัวประหลาดแบบแหวะๆ สร้างความสยองแบบสาดเลือดสาดเนื้อและเครื่องในกันออกมาอย่างไม่ยั้ง ต่างกับหนังผีที่เน้นการสร้างอารมณ์บรรยากาศให้เงียบ วังเวง แล้วจึงจะเอาผีออกมา ตุ๊งแช่! ให้คนตกใจกันเล่นๆ


(ซ้าย) ผลงานจาก "ก้นหอยมรณะ" (ขวา) ผลงานจากรวมเรื่องสั้น ตอน "คำสาปวัตถุโบราณ"


(ซ้าย) ผลงานจากเรื่องสั้น ตอน "คนขายไอศกรีม" (ขวา) ผลงานจากรวมเรื่องสั้น ตอน "ผู้คนที่สาปสูญ"

จุดเด่นของ อ.จุจิ อิโตะ ก็คือ การเลือกที่จะหยิบเอาบางสิ่งบางอย่างที่เราเห็นกันจนชินตาในชีวิตประจำวันมา ใช้เป็นวัตถุดิบในการสร้างผลงานได้อย่างน่าทึ่ง อย่างเรื่องก้นหอยมรณะ, ลูกโป่งแขวนคอ, ไอศกรีมมนุษย์, ตรอกอาถรรพ์, เสาเอก ฯลฯ ซึ่งบางเรื่องต้องยอมซูฮกให้แกเลยว่า "คิดมาได้" และนั่นก็เป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ผลงานของ อ. มีความน่าสนใจว่าคราวนี้แกจะหยิบเอาอะไรมาสร้างความสยองให้กับเราได้อีก

นอกจากการนำเอาสิ่งรอบตัวมาสร้างความสยดสยองและความแหวะแก่เราแล้ว ผลงานของจุนจิ อิโตะ ก็ยังนำเสนอเรื่องราวของผู้คนที่มีความแปลกประหลาดจนไม่น่าจะเรียกว่าเป็นมนุษย์ และเรื่องของวิญญาณที่มีบ้างประปรายแต่ก็น่าสยองไม่แพ้กัน


(ซ้าย) ผลงานจากเรื่องสั้น ตอน "บ่อนรก" (ขวา) ผลงานจากรวมเรื่องสั้น ตอน "ฝัน"

อีกเรื่องที่น่าพูดถึงก็คือ ขอบเขตของการสร้างเรื่องราวของ อ. แกค่อนข้างจะชอบวางโครงเรื่องเอาไว้ในแนวใหญ่ การดำเนินเรื่องมักจะเริ่มจากเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นมาในสเกลใหญ่ อย่างที่เห็นได้ชัดก็เรื่องปลามรณะ ที่อยู่ดีๆ ปลาในทะเลก็มีขาแปลกประหลาดวิ่งขึ้นมาไล่งับคนบนบก, ปรากฏการณ์อาถรรพ์ก้นหอยที่เปลี่ยนมนุษย์ให้กลายเป็นหอยทากไปทั้งเมือง, ปรากฏการณ์ประหลาดที่อยู่ดีๆ ก็มีลูกโป่งหัวมนุษย์มาไล่ล่าแขวนคอคนทั่วประเทศ หรือดาวนรกที่กลืนกินดาวดวงอื่นๆในจักรวาล ฯลฯ จะเห็นได้ว่าแต่ละเรื่องราวของ อ. นั้นมักจะชอบสร้างเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวงกว้างเสมอๆ ซึ่งแน่นอนว่าหากคนวาด "มือไม่ถึง" ที่จะเล่นเรื่องที่มีเสกลใหญ่แบบนี้ ย่อมไม่เป็นผลดีต่อตัวงานแน่นอน (ยังไม่นับรวมถึงการสร้างความสยอง ซึ่งยากกว่าเป็นสองเท่า) แต่ อ. จุนจิ แกก็สามารถสร้างมันขึ้นมาได้ เป็น Junji Ito's World อย่างงดงาม

สำหรับตัวผมแล้วโลกของจุนจิ อิโตะ ช่างเป็นอะไรที่สร้างความเพลินเพลินแบบน่าสะพรึงได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยความหลากหลายทางความคิดสร้างสรรค์ที่มีรสชาติผิดแปลก แต่ก็สดใหม่ต่างกับการ์ตูนหรือหนังสยองขวัญในปัจจุบันที่มีลักษณะเหมือนๆกันจนเรียกได้ว่าซ้ำซาก (Stereotype) ซึ่งผลงานของ อ.จุนจิ อิโตะ เองก็ได้แสดงให้เห็นถึงมิติอีกด้านหนึ่งของความสยองขวัญได้เป็นอย่างดี และเป็นผลงานที่น่าสนใจจนน่าหยิบเอามาทำเป็นภาพยนตร์


ข้อมูลเสริม

- แม้ว่างานบางเรื่องนั้นถึงภาพจะชวนอ้วก แต่ก็อดฮาไปกับความคิดหลุดโลกของ อ. แกไม่ได้ ทำให้บางเรื่องไม่น่าสยองเท่าไหร่ ออกแนวตลกร้ายมากกว่า

- ตัวละครส่วนใหญ่ในโลกของจุนจิ อิโตะ มักจะเป็นตัวละครที่ "จิตแข็ง" สามารถเผชิญหน้าความแปลกประหลาดได้อย่างไม่ค่อยสะทกสะท้าน (ซึ่งถ้าเป็นเราไปอยู่ในสถานการณ์นั้นคงกัดลิ้นตายไปนานแล้ว)


ในรูปแบบภาพยนต์ โทมิเอะ
โทมิเอะจะอยู่ในการ์ตูนเรื่องคลังสยอง ควันลงหลุมของค่ายไพเรทเล่ม 1-4
- ผลงานเรื่อง "โทมิเอะ" (เรื่องราวของหญิงสาวพราวเสน่ห์ ที่แบ่งตัวได้หากถูกฆ่า) ได้เคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ในชื่อ Tomie (1999), Tomie Replay (2000) และ Tomie : Re-birth (2001) ซึ่งใช้ชื่อไทยว่า "ผีหัวหลุด" ทั้งสามภาค


"ก้นหอยมรณะ" (เรื่องราวของเมืองที่ตกอยู่ภายใต้คำสาปก้นหอย) ก็ได้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง Uzumaki (2000) เช่นกัน ปัจจุบันสามารถหาดูได้ตามร้านเช่าวีซีดีทั่วไป (อุซึมากิของหนังเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับอุซึมากินารุโตะนะ)

5 อันดับงานของ อ.จุนจิ อิโตะ ที่โดนใจที่สุด


1. ลูกโป่งหัวมนุษย์

หลังจากการฆ่าตัวตายสยองของดาราชื่อดัง ได้เกิดปรากฏการณ์ประหลาด เมื่อวิญญาณรูปหัวมนุษย์ขนาดใหญ่ที่มีหน้าตาเหมือนกับเราทุกคนได้โผล่ออกมาในเมืองแบบไม่ทันตั้งตัว และเป้าหมายของมันคือการจับเจ้าของหน้าเหล่านั้นแขวนคอซะ

สำหรับเรื่องลูกโป่งหัวมนุษย์นี้ ที่จัดเป็นอันดับหนึ่งก็เพราะ "ความเขย่าขวัญ" ล้วนๆ กับความคิดสร้างสรรค์ที่แสนจะบรรเจิดจนขนลุก ด้วยการเอาลูกโป่งและใบหน้ามามิกซ์เข้าด้วยกัน แต่โดยเนื้อแท้แห่งความน่าสะพรึงที่สุดก็คือใบหน้าของลูกโป่งที่ไล่ล่าเรา นั่นคือใบหน้าของตัวเราเอง! บางทีสิ่งที่น่ากลัวที่สุดของมนุษย์เราก็คือตัวของเราเองก็เป็นได้2. ตรอกอาถรรพ์

ตรอกเล็กๆ ที่ถูกปิดตายที่เก็บงำไว้ซึ่งปริศนาฆาตกรรม เหล่าวิญญาณยังคงวนเวียนอยู่ ณ จุดๆ นั้น รอวันที่จะส่งผลกรรมกลับคืนไปยังฆาตกรคนนั้น3. ชายหนุ่มที่สี่แยก (รักที่ทรมานของคนตาย)

ณ เมืองแห่งหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยหมอกปกคลุม ซึ่งโด่งดังเรื่องการขอคำทำนายรักจากผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาตรงหัวมุม โศกนาถกรรมที่เกิดขึ้นจากคำทำนาย ก่อกำเนิดเป็นปีศาจร้ายในรูปของชายหนุ่มชุดดำที่วนเวียนคอยให้คำทำนายร้ายๆ แก่ผู้อื่น ชายหนุ่มชุดดำปริศนาคนนี้เป็นใคร? ต้องการอะไรจากเมืองนี้กันแน่?

เรื่องนี้เป็นมินิซีรีย์เรื่องยาวที่จัดเป็นผลงานคลาสสิคเรื่องหนึ่ง จุดเด่นของรักที่ทรมาณของคนตาย ก็คือการเล่นกับประเด็นเรื่องความเปราะบางในจิตใจของมนุษย์ ที่บางครั้งบางคราวมนุษย์เราจะต้องเผชิญกับเหตุการณ์อันเลวร้ายในชีวิต แทนที่จะไปปรึกษาคนใกล้ตัวที่ห่วงใย แต่กลับไปเชื่อในคำพูดของใครก็ไม่รู้ที่บังเอิญเจอกัน เพียงเพราะเชื่อในตำนานเรื่องคำทำนายที่สี่แยก เรื่องนี้มีครบรสทั้งความสั่นประสาท ความรัก ความใส่ใจ และความห่วงใยซึ่งกันและกันของมนุษย์ บทสรุปของเรื่องชายหนุ่มชุดดำที่สี่แยกนี้ยังจัดได้ว่าเป็นการสรุปเรื่องที่ ลงตัวที่สุดในผลงานทั้งหมดของจุนจิ อิโตะ4. ถ้ำรูปคนปริศนา

หลังจากเหตุแผ่นดินไหวที่เชิงเขา ผู้คนต่างก็ตื่นตะลึงกับการค้นพบถ้ำประหลาดรูปร่างคล้ายมนุษย์ ที่ถูกดินเชิงเขาถล่มทับมาเป็นเวลานาน เหตุการณ์ประหลาดเริ่มดำเนินไปเมื่อเหล่าผู้คนต่างก็ทยอยกันเดินทางมาเพื่อที่จะเข้าไปในถ้ำรูปร่างมนุษย์เหล่านี้ ถ้ำเหล่านี้นั้นถูกสร้างไว้เพื่ออะไรกันแน่?

ที่มืดและที่แคบ ต่างก็เป็นศัตรูคู่ความกลัวของมนุษย์มาเนิ่นนาน บางทีการลงโทษที่ร้ายกาจที่สุดของมนุษย์ก็คือการถูกขังอยู่ในที่แคบๆ ไร้ซึ่งแสงสว่างเพียงแค่นั้นก็สามารถทำลายจิตใจของมนุษย์ได้แล้ว แต่เรื่องราวในถ้ำปริศนานี้นอกจากจะทำลายจิตใจของผู้ที่เข้าไปในถ้ำแล้ว ยังได้ทำลาย "ความเป็นมนุษย์"ลงไปให้ย่อยยับอีกด้วย จัดเป็นผลงานเรื่องสั้นสุดสยองที่ประทับใจและน่าขนลุกเมื่อนึกถึงชะตากรรม ของผู้ที่หลงเข้าไปในถ้ำได้เสมอๆ5. ทหารหนีทัพ

เรื่องสั้นที่จุนจิ อิโตะ สื่อออกมาได้อย่างน่าสะพรึง เรื่องราวของทหารญี่ปุ่นคนหนึ่ง ที่หนีทัพมาพึ่งพิงครอบครัวของเพื่อน ทุกๆ วันเขาต้องหลบอยู่ในโกดังเล็กๆ ของบ้าน เฝ้าหวาดกลัวทหารตรวจสอบคนหนีทัพจะมาบุกค้น เขาต้องเผชิญกับโศกนาถกรรมและความแค้นที่เกิดขึ้นในบ้านหลังนี้
ความรัก ความเศร้า และสงคราม สิ่งเหล่านี้ทำให้มนุษย์เจ็บปวดเป็นที่สุด โดยเฉพาะความรักที่เกิดขึ้นในระหว่างสงคราม ความเศร้าที่เกิดจากการสูญเสียผู้เป็นที่รัก ก่อให้เกิดการแก้แค้นที่ไม่จบไม่สิ้น นี่คือเรื่องราวสุดสะพรึงที่แม้ว่าจะไม่คงความ "แหวะ" อย่างผลงานก่อนๆ แต่ก็สามารถทำให้ผมขนลุกได้ตั้งแต่หัวจดเท้าเมื่ออ่านจบ..

ของแถม : กระทู้นี้อ่านแล้วตาลายดีไหมเอ่ย?


ขอบคุณ
media-eater.exteen.com
เครดิตรูปทั้งหมด มาจากกระทู้ในพันทิปดังต่อไปนี้
http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2007/03/A5277813/A5277813.html
- ขอบคุณ คุณ รส Vanila Wonder สำหรับภาพดุ๊กดิ๊กสุดน่ารักทุกภาพ
http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2007/08/A5697832/A5697832.html
http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2007/04/A5326382/A5326382.html

ถูกใจสาดดดดไอ้โบ้ ความน่ารักเเบบนี้หายไปไหนหมดอ่า TT.TT
   ip: 182.53.129.163 
PON/ Admin
ID : S00300

Level : นักเล่นเกม3G
Exp. : -75%
จิตพิสัย : 100%
Like : ความดีท่วมหัว
Post : 804
Reply : 5428
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2008-11-04
PM Profile
Re: การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
«Reply # 1 on: 18 มีนาคม 2554 , 09:43:05 »
แก้ไข

แจ่มมากครับกระทู้นี้ เดี๋ยวเอาไปลงในหมวดบทความให้เลย ไอ้กระพ้มก็ชอบแนวสยองขวัญจากแดนปลาดิบเหมือนกัน นิยายของซุซุกิ โคจิ ก็เก็บชุด The Ring ไว้ขึ้นหิ้งเลย ส่วนการ์ตูนที่เพ้นซี่เอามานำเสนอผมยังไม่เคยอ่านเลยอะ แต่ดูจากลายเส้นแล้วโรคจิตได้ใจมาก ไว้ต้องไปเสาะหามาชม

สมัยก่อนมีการ์ตูนสยองขวัญ โรคจิตที่ดังๆหลายเรื่อง เช่น โรงเรียนเฮี้ยน, ชั่วโมงเรียนพิศวง, ปรสิตเดรัจฉาน, Happy People เรื่องสุดท้ายนี่ผมทำหายไปนานแล้ว อยากได้กลับมาจัง...ลองเข้าไปอ่าน Happy People ได้ที่นี่ครับ
http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2008/06/A6747139/A6747139.html


จิ้มแล้วอ่านโลด
]
paintkat/ Member
ID : M02057

Level : นักเล่นเกม 32 bits
Exp. : 71%
จิตพิสัย : 100%
Like : 30
Post : 43
Reply : 2364
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2010-09-30
PM Profile
Re: การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
«Reply # 2 on: 18 มีนาคม 2554 , 09:47:21 »
แก้ไข

ของพี่พลผมเคยอ่านเเต่ ชั่วโมงเรียนพิศวง 555
เเต่ชอบ ของอาเฮีย จุจจิ อิโต้ ที่สุด อยากรู้จัง นังสุขสบายดีอยู่หรือ
เป็นห่วงเฮียเเกจริงๆ
ไอ้โบ้ ความน่ารักเเบบนี้หายไปไหนหมดอ่า TT.TT
notedeath5@gmail/ Member
ID : M02226

Level : ไม่เล่นแล้วเกมบอย
Exp. : 73%
จิตพิสัย : 100%
Like : 24
Post : 41
Reply : 672
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2010-11-22
PM Profile
Re: การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
«Reply # 3 on: 18 มีนาคม 2554 , 13:15:29 »
แก้ไข

สยองจริง ๆ เพ้นคุงผมอ่านตอบที่เก็บทากมาเลี้ยงทากมันออกลูกหลานเต็มเลยกินคนในหมู่บ้านทำให้กลายเป็นซอบบี้สยองมากครับกินข่าวไม่ลงเลยlimp2551/ Member
ID : M01703

Level : นักเล่นเกม 32 bits
Exp. : 85%
จิตพิสัย : 100%
Like : 137
Post : 210
Reply : 683
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2010-06-10
PM Profile
Re: การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
«Reply # 4 on: 18 มีนาคม 2554 , 15:36:07 »
แก้ไข

ไม่เคยอ่านแฮะ แต่เห็น a day ก็ลงข้อมูลในเล่มการ์ตูน

เดี๋ยวคงต้องหาเวลาไปยืมร้านหนังสือซะแล้ว ^^

okamiden/ Member
ID : M02330

Level : เจ้าชายเกมบอย
Exp. : 51%
จิตพิสัย : 70%
Like : 15
Post : 82
Reply : 235
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2010-12-24
PM Profile
Re: การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
«Reply # 5 on: 18 มีนาคม 2554 , 16:26:49 »
แก้ไข

หยองอ่ะครับ

JABAWOK/ Member
ID : M01757

Level : นักเล่นเกม 32 bits
Exp. : 18%
จิตพิสัย : 100%
Like : 25
Post : 61
Reply : 2324
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2010-06-24
PM Profile
Re: การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
«Reply # 6 on: 18 มีนาคม 2554 , 22:37:05 »
แก้ไข

แนวนี้ชอบมากครับ ขอlikeให้หนึ่งที

wood_141/ Member
ID : M02392

Level : ลูกเจี๊ยบฝึกหัด
Exp. : 70%
จิตพิสัย : 70%
Like : 0
Post : 1
Reply : 34
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2011-01-22
PM Profile
Re: การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
«Reply # 7 on: 19 มีนาคม 2554 , 17:53:33 »
แก้ไข

สุดยอดน่ากลัวจริงๆ


for you mason not for me สำหรับคุณเมสันไม่ใช่สำหรับผม ( จาก cod black ops )
marrysunny/ Member
ID : M01457

Level : เจ้าหนูเกมบอย
Exp. : 34%
จิตพิสัย : 100%
Like : 20
Post : 24
Reply : 210
Sex : หญิง
วันที่สมัคร : 2010-03-30
PM Profile
Re: การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
«Reply # 8 on: 19 มีนาคม 2554 , 19:54:10 »
แก้ไข

ชอบมาเหมือนกัน ..... Like เอาไว้ครั้งหน้าละกันน๊ะจ๊ะ!!DanteRinri/ Member
ID : M01359

Level : เกมกดซึเนโอะ
Exp. : 72%
จิตพิสัย : 100%
Like : 0
Post : 24
Reply : 148
Sex : หญิง
วันที่สมัคร : 2010-02-28
mail PM Profile
Re: การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
«Reply # 9 on: 19 มีนาคม 2554 , 20:21:34 »
แก้ไข

อ่าน Tomie ได้จากตรงนี้ค่ะ

http://www.mangareader.net/1109-40732-1/tomie/chapter-1.html

ภาษาอังกฤษนะคะ


kenjc8/ Member
ID : M02081

Level : นักเล่นเกม 8 bits
Exp. : 37%
จิตพิสัย : 100%
Like : 3
Post : 3
Reply : 1114
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2010-10-09
PM Profile
Re: การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
«Reply # 10 on: 19 มีนาคม 2554 , 20:26:56 »
แก้ไข

อ๋อ สุดยอดครับข้อมูลแน่นปึก ผมเองก็แอบชอบเหมือนกัน

อ่านหมดเกือบหมดแล้ว โดยเฉพาะเรื่องที่คุณพล พูด อ่านหมดแว้วววว~

happy people นี้ เมื่อก่อนมีหลายชื่อมากรู้สึก จะเคยชื่อ จิตวิปลาส ด้วย ก็ตามเนื้อเรื่องอะนะครับ

คงกลายเป็นของหายากไปแล้วสินะครับนี้~

สนุกนะ แต่อ่านแล้วไม่มีความสุข แต่ก็เลิกอ่านไม่ได้


อุลต้าแมว
wanjak/ Member
ID : M02397

Level : ลูกเจี๊ยบฝึกหัด
Exp. : 64%
จิตพิสัย : 100%
Like : 0
Post : 2
Reply : 30
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2011-01-23
PM Profile
Re: การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
«Reply # 11 on: 19 มีนาคม 2554 , 22:17:34 »
แก้ไข

บอกผมมาเลยนะ
ว่าหาซื้อที่ไหน ผมจะไปตามเก็บขึ้นหิ้งที่บ้านซะเลย

birukawaiihimei/ Member
ID : M02121

Level : เกมกดซึเนโอะ
Exp. : 34%
จิตพิสัย : 100%
Like : 15
Post : 8
Reply : 126
Sex : หญิง
วันที่สมัคร : 2010-10-20
PM Profile
Re: การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
«Reply # 12 on: 19 มีนาคม 2554 , 23:00:11 »
แก้ไข

เคยอ่านยุคร๊ะ
ชอบตอนโทมิเอะ ที่สุด หลอนนน


paintkat/ Member
ID : M02057

Level : นักเล่นเกม 32 bits
Exp. : 71%
จิตพิสัย : 100%
Like : 30
Post : 43
Reply : 2364
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2010-09-30
PM Profile
Re: การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
«Reply # 13 on: 20 มีนาคม 2554 , 07:02:53 »
แก้ไข

อ้างอิงจาก : wanjak วันที่ : 2011-03-19 22:17
บอกผมมาเลยนะ
ว่าหาซื้อที่ไหน ผมจะไปตามเก็บขึ้นหิ้งที่บ้านซะเลย


หาตามร้านคนยากเเล้วเพราะเขาไม่พิมพ์ออกมาเเล้ว ลองเข้าเน็ตเเล้วเซริจดูครับ
มันไม่ผลิตออกมาเเล้ว การ์ตูนในตำนานเนี่ย
ไอ้โบ้ ความน่ารักเเบบนี้หายไปไหนหมดอ่า TT.TT
DreamStream/ Member
ID : M02569

Level : ลูกเจี๊ยบฝึกหัด
Exp. : 58%
จิตพิสัย : 100%
Like : 1
Post : 6
Reply : 23
Sex : ชาย
วันที่สมัคร : 2011-03-20
PM Profile
Re: การ์ตูนโรคจิตในตำนาน ควรหามาขึ้นหิ้ง
«Reply # 14 on: 20 มีนาคม 2554 , 07:22:07 »
แก้ไข

ผมอ่านเกือบหมดเลยยกเว้นก้นหอยมรณะที่ไม่อยากจะซื้อมาอ่าน
ส่วนคลังสยองผมชอบตอน บ้านผีสิงที่สุดละน่ากลัวดี

 l<   <<   >>   >l 

ผู้ใช้งานขณะนี้มีผู้ออนไลน์ 16 คน บอรด์มีทั้งหมด : 4,966 กระทู้ รวม  : 29,276 คำตอบ เข้าอ่านกระทู้ทั้งหมด : 9,156,829 ครั้ง
ดูตอบกระทู้ล่าสุดบนบอร์ด

16ขาจร, 0สาวก
ผู้ใช้เมื่อ 5 นาทีที่ผ่านมา:
No Member Online

HBD : Batmaninw123 ,

 

Copyright 2007 Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.