บทประพันธ์: นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์บทโทรทัศน์: นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์กำกับการแสดง: ยุธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ออกอากาศ: ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทาง ช่อง3ดารานักแสดง: “สมาร์ท กฤษฎา” “ปอ ทฤษฎี” “เชอรี่ เข็มอัปสร” “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” และนักแสดงอีกมากมาย “ทาสรัก” เป็นละครฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดของ “บริษัท ละครไท จำกัด” โดย ผู้จัด “ดา-หทัยรัตน์ อมตวณิชย์” เรียกได้ว่าเป็นโปรดักชั่นที่สวยงามและอลังการมาก ทั้งโลเกชั่นที่หลากหลายจังหวัดมากไม่ว่าจะเป็น สุพรรณบุรี สระบุรี อยุธยา กาญจนบุรี นครนายก เสื้อผ้าก็ตัดใหม่หมด และเป็นการรวมเอา 4 นักแสดงนำแถวหน้าของช่อง 3 คือ “สมาร์ท กฤษฎา” “ปอ ทฤษฎี” “เชอรี่ เข็มอัปสร” และ “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” มาไว้ในเรื่องเดียวกัน ด้านเพลงนำละครก็ได้นักร้องคุณภาพมาร่วมขับร้องอาทิ “โรส ศิรินทิพย์” ในเพลง “รักเอย” เพลง “ลมหายใจเพื่อใครคนหนึ่ง” โดย “หนึ่ง ณรงค์วิทย์” และเพลง “รักมากกว่า” ขับร้องโดย “ปนัดดา เรืองวุฒิ” และ “ต้าร์ มิสเตอร์ทีม” ปลายสมัยรัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ “เชียงน้อย” เป็นรัฐอิสระขนาดเล็กที่อยู่ระหว่างชายแดนไทยพม่า ปกครองในระบอบกษัตริย์ มี “เจ้าหลวงมหาชีวิต” (หมู สมภพ) ที่ชราและป่วยหนักเป็นผู้ปกครอง เจ้าหลวงกำลังรอคอย “เจ้าชายตันละวิน” ที่หายไปคราวเกิดสงครามกลางเมืองเมื่อยี่สิบปีก่อน “เจ้าหญิงเอยาวดี” (เชอรี่ เข็มอัปสร) ทนดูความทุกข์ของบิดาไม่ไหว ตัดสินใจหนีออกไปจากคุ้มหลวง เดินทางมาเมืองสยามเพื่อตามหาพี่ชาย พร้อมกับนายทหารองครักษ์ “อองดิน” (ปอ ทฤษฎี) และพี่เลี้ยง ข่าวการเดินทางมาในประเทศไทยเข้ามาถึงหูคนใน “วังเขียว” ของ “หม่อมนวล” (แดง ธัญญา) มารดาของ “ม.จ.ดาบปราบศัตรู” (สมาร์ท กฤษฎา) เพราะเจ้าหญิงเป็นคู่หมั้นตั้งแต่เล็กของท่านดาบ ฟ้ากำหนดให้ “เจ้าหญิงเอยาวดี” เกิดท่ามกลางเส้นทางปูด้วยกลีบกุหลาบ มีหญิงอีกผู้หนึ่งกำเนิดขึ้นอย่างแร้นแค้นในเรือนทาส “อีวาด” (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) เป็นทาสตั้งแต่วันที่ลืมตาดูโลก เพราะพ่อแม่เป็นทาส วาดฉลาดทะเยอทะยานใฝ่รู้ ยอมถูกตบตีเพื่อแลกกับการฝึกเขียนอ่าน และหาความรู้ในห้องเก็บยาของพระพิพิธ จดจำตำรายาจนมีความสามารถด้านการแพทย์แผนโบราณ แต่แล้ววันหนึ่งวาดก็ถูกขายให้กับโรงโสเภณี วาดทนไม่ไหวตัดสินใจหนีเข้า ป่า อองดินได้ช่วยชีวิตวาดไว้ เค้าจึงขอให้วาดตอบแทนตน ด้วยการใส่ชุดเจ้าหญิงและขึ้นเสลี่ยงเพื่อเป็นตัวล่อกลุ่มศัตรู แต่เหตุการณ์ไม่ได้เป็นดังนั้นวาดหนีไม่ได้ เพราะหม่อมนวลมาพบเข้า และเข้าใจไปว่า นางวาดคือ “เจ้าหญิงเอยาวดี” เอยาวดีที่อยู่ในชุดของทาสก็หลุดออกจากการคุ้มกันของอองดิน และพี่เลี้ยง แต่ถูกจับตัวไปกับกลุ่มทาสที่ถูกซื้อมา และกำลังจะเดินทางไปโรงโสเภณี จากใจจริง...ทีมงานเฉพาะกิจ
สินค้าในตระกร้า(0) | แจ้งผลการโอนเงิน | แจ้งปัญหา | ขอเมลล์ยืนยัน | JOB
หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

 สมัครสมาชิกเพื่อรับ
 สิทธิต่างๆจากสำนักพิมพ์
 
 
 • ลืมรหัสรหัสผ่าน
 
TV MAGAZINE ¡ÒÃìµÙ¹
ÅФÃ੾ÒСԨ
GAMEMAG
HOBBY TOY&MODEL
TOPGUN
SPORT STREET
POCKETBOOKS
WEBBOARD
ÇÔ¸ÕÊÑ觫×éÍ˹ѧÊ×Í 
   4) เมื่อคุณหมอไม่รู้จัก
          อาหารเสริม ความตายฯ
   5) พระสมเด็จวัดระฆัง
   6) เรื่องเล่าดีๆมีไว้แบ่งปัน
          กับความประทับใจมิรู้ลืม
   7) เรียนรู้กลยุทธ์ธุรกิจจาก
          กาแฟ 1 ถ้วย
   8) รูปที่มีทุกบ้าน พระราชาที่
          ทุกคนรัก
   9) เปลี่ยนชีวิตด้วยพลังตัวเลข
  10)หลักสูตรรบพิเศษ           ฉบับสมบูรณ์
  *ข้อมูลจากยอดขาย
    รอบเดือนมกราคม 2561 
  ละครเฉพาะกิจ - ทาสรัก


SOLD OUT ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
รหัสสินค้า: 9771513711004
ผู้แต่ง: นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
ISSN: -
DATE: 18 พฤษภาคม 2011
PRICE: 25  บาท
SIZE: 205x285 mm.
PAGE: 76  หน้า
หมวดหมู่ ละครช่อง3
New!
ด้วยแรงอธิษฐาน
 
ประกาศิตกามเทพ
 

CONTENT
 
บทประพันธ์:         นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
บทโทรทัศน์:         นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
กำกับการแสดง:    ยุธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์
ออกอากาศ:          ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทาง ช่อง3
ดารานักแสดง:      “สมาร์ท กฤษฎา” “ปอ ทฤษฎี” “เชอรี่ เข็มอัปสร”
                            “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” และนักแสดงอีกมากมาย

      “ทาสรัก” เป็นละครฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดของ “บริษัท ละครไท จำกัด” โดย ผู้จัด “ดา-หทัยรัตน์ อมตวณิชย์” เรียกได้ว่าเป็นโปรดักชั่นที่สวยงามและอลังการมาก ทั้งโลเกชั่นที่หลากหลายจังหวัดมากไม่ว่าจะเป็น สุพรรณบุรี สระบุรี อยุธยา กาญจนบุรี นครนายก เสื้อผ้าก็ตัดใหม่หมด และเป็นการรวมเอา 4 นักแสดงนำแถวหน้าของช่อง 3 คือ “สมาร์ท กฤษฎา” “ปอ ทฤษฎี” “เชอรี่ เข็มอัปสร” และ “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” มาไว้ในเรื่องเดียวกัน ด้านเพลงนำละครก็ได้นักร้องคุณภาพมาร่วมขับร้องอาทิ “โรส ศิรินทิพย์” ในเพลง “รักเอย” เพลง “ลมหายใจเพื่อใครคนหนึ่ง” โดย “หนึ่ง ณรงค์วิทย์” และเพลง “รักมากกว่า” ขับร้องโดย “ปนัดดา เรืองวุฒิ” และ “ต้าร์ มิสเตอร์ทีม”
 
      ปลายสมัยรัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ “เชียงน้อย” เป็นรัฐอิสระขนาดเล็กที่อยู่ระหว่างชายแดนไทยพม่า ปกครองในระบอบกษัตริย์ มี “เจ้าหลวงมหาชีวิต” (หมู สมภพ) ที่ชราและป่วยหนักเป็นผู้ปกครอง เจ้าหลวงกำลังรอคอย “เจ้าชายตันละวิน” ที่หายไปคราวเกิดสงครามกลางเมืองเมื่อยี่สิบปีก่อน “เจ้าหญิงเอยาวดี” (เชอรี่ เข็มอัปสร) ทนดูความทุกข์ของบิดาไม่ไหว ตัดสินใจหนีออกไปจากคุ้มหลวง เดินทางมาเมืองสยามเพื่อตามหาพี่ชาย พร้อมกับนายทหารองครักษ์ “อองดิน” (ปอ ทฤษฎี) และพี่เลี้ยง ข่าวการเดินทางมาในประเทศไทยเข้ามาถึงหูคนใน “วังเขียว” ของ “หม่อมนวล” (แดง ธัญญา) มารดาของ “ม.จ.ดาบปราบศัตรู” (สมาร์ท กฤษฎา) เพราะเจ้าหญิงเป็นคู่หมั้นตั้งแต่เล็กของท่านดาบ
 
      ฟ้ากำหนดให้ “เจ้าหญิงเอยาวดี” เกิดท่ามกลางเส้นทางปูด้วยกลีบกุหลาบ มีหญิงอีกผู้หนึ่งกำเนิดขึ้นอย่างแร้นแค้นในเรือนทาส “อีวาด” (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) เป็นทาสตั้งแต่วันที่ลืมตาดูโลก เพราะพ่อแม่เป็นทาส วาดฉลาดทะเยอทะยานใฝ่รู้ ยอมถูกตบตีเพื่อแลกกับการฝึกเขียนอ่าน และหาความรู้ในห้องเก็บยาของพระพิพิธ จดจำตำรายาจนมีความสามารถด้านการแพทย์แผนโบราณ แต่แล้ววันหนึ่งวาดก็ถูกขายให้กับโรงโสเภณี วาดทนไม่ไหวตัดสินใจหนีเข้า ป่า อองดินได้ช่วยชีวิตวาดไว้ เค้าจึงขอให้วาดตอบแทนตน ด้วยการใส่ชุดเจ้าหญิงและขึ้นเสลี่ยงเพื่อเป็นตัวล่อกลุ่มศัตรู แต่เหตุการณ์ไม่ได้เป็นดังนั้นวาดหนีไม่ได้ เพราะหม่อมนวลมาพบเข้า และเข้าใจไปว่า นางวาดคือ “เจ้าหญิงเอยาวดี” เอยาวดีที่อยู่ในชุดของทาสก็หลุดออกจากการคุ้มกันของอองดิน และพี่เลี้ยง แต่ถูกจับตัวไปกับกลุ่มทาสที่ถูกซื้อมา และกำลังจะเดินทางไปโรงโสเภณี  
 
จากใจจริง...ทีมงานเฉพาะกิจ
Share

 Date: [ 2014-12-01 10:51:24 ]  View : [ 3737 ]   Reply : [ 2 ]


  Reply : 1   IP: 223.206.87.96
แฟนคลับ


ใครเล่นเป็นเจ้าชายตันละวินค่ะ
 Date Post : 2011-06-17 12:25:48

  Reply : 2   IP: 223.206.87.96
*-*


อยากรู้มากครับเจ้าชายตันละวินคือใครแล้วตายไปหรือยังครับ
 Date Post : 2011-06-17 12:27:15

 POST REPLY 
จาก
อีเมลล์
รายละเอียด

More...
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพูสีเทา
*
ป้อนรหัสยืนยันที่คุณเห็นจารูป
 

**กระทู้ของสมาชิกหรือความคิดเห็นต่างๆ เป็นการโพสของสมาชิกเท่านั้น ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีปัญหาประการใดเราไม่สามารถรับผิดชอบได้     และไม่สามารถนำไปอ้างอิง ทางกฎหมายได้ ทางเว็บ animategroup.com  เป็นเพียงผู้ให้บริการกระทู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์ เท่านั้น  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้เมื่อเห็น กระทู้ไม่เหมาะสมต่างๆสามารถแจ้งลบได้เสมอ ทางทีมงานจะปิดกระทู้ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

 Feed อัปเดทข่าวสารล่าสุด Untitled Document
FREE WALLPAPER
:: ปีกมงกุฎ
Pic : ปีกมงกุฎ  
Update : 2014-07-14  
:: เพลงรักผาปืนแตก
Pic : เพลงรักผาปืนแตก  
Update : 2014-07-14  
:: ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม
Pic : ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม  
Update : 2014-07-14  
:: เรือนริษยา
Pic : เรือนริษยา  
Update : 2014-07-14  
:: รากบุญ รอยรัก แรงมาร
Pic : รากบุญ รอยรัก แรงมาร  
Update : 2014-07-14  
:: เรื่องรักนี้เจ้จัดให้
Pic : เรื่องรักนี้เจ้จัดให้  
Update : 2014-07-14  
   


       
 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.