“วิมานเมขลา” ผลงานการประพันธ์ชิ้นเยี่ยมของ “กันยา กุมารี” ที่เคยถูกสร้างเป็นละครโทรทัศน์มาแล้วเมื่อปี 2542 ทางช่อง 7 สี โดยการนำแสดงของ “จอนนี่ แอนโฟเน่” และ “แคทรียา อิงลิช” ล่าสุดผู้จัดสาวเก่ง “น้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง” จาก “บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด” ได้นำ “วิมานเมขลา” กลับมาปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกครั้ง โดยมอบหน้าที่ให้ “แชมป์-อินทนนท์ รัตนากาญจน์” มากำกับการแสดง บทโทรทัศน์โดย “เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ / เทิดโชค เกียรติสุขเกษม / วิริยาภรณ์ จุนหะวิทยะ” โดยเป็นการพบกันครั้งแรกของ 2 พระนาง “แอนดริว เกร้กสัน” และ “เบลล่า ราณี” “เมขลา” (เบลล่า ราณี) สาวมั่นแสนสวยขาวีนเอาแต่ใจตัวเอง นางเอกละครโทรทัศน์ชื่อดัง เธอวีนแตกจนตกเป็นข่าวใหญ่และถูกสังคมประณาม จนกลายเป็นนางฟ้าตกกระป๋อง เพราะทั้งทางสถานีและผู้จัดต่างพากันยกเลิกงานทั้งหมดดัดนิสัย เมขลาเกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย แต่พ่อแม่เสียชีวิตตั้งแต่เธอยังเด็ก เธอจึงอยู่ในความดูแลของ “ไข่มุก” (แก้ว อภิรดี) น้าสาว ไข่มุกผลาญเงินของหลานอย่างสนุกสนานและเลี้ยงดูเมขลามาอย่างผิดๆ ทั้งยังแอบยักยอกเงินของเมขลามาเป็นของเธอและ “มาการีน” (โจอี้ อรวิภา) ลูกสาว จนฐานะทางการเงินของเมขลามีปัญหา กลายเป็นลูกหนี้ของพวกเงินกู้นอกระบบ แล้วเธอก็ได้พบกับ “เสี่ยส่ง” (แจ๊ค เกริก) ที่มาติดต่อซื้อ “ป่าสายน้ำผึ้ง” ป่าไม้สักที่สวยที่สุดซึ่งเป็นมรดกของเธอ เมขลาเลยทำเป็นเล่นตัวหวังโก่งราคา และเธอก็แอบเดินทางไปป่าสายน้ำผึ้ง ระหว่างทางเธอได้พบกับ “ครูปริม” (เตย อรัชมน) ที่กำลังเดินทางจะไปสอนหนังสือที่ป่าสายน้ำผึ้ง ครูปริมเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเมขลา และชอบแหวนเพชรที่เธอใส่ เมขลาจึงยกให้โดยแลกกับสร้อยจี้เพชรเก่าแก่ของครูปริม ครูปริมดีใจมากแต่หารู้ไม่ว่าแหวนนั้นเป็นของเก๊ แต่เพชรของครูปริมเป็นของแท้ “พญา” (แอนดริว เกร้กสัน) มารับครูปริมที่สถานีรถไฟ เมขลาคิดว่าพญาเป็นแค่ลูกจ้างก็วางมาดเป็นเจ้าของป่าคนใหม่และคุยว่าจะขายป่า พญาเกลียดในความปากร้ายของเธอ และพยายามบอกถึงความสำคัญของป่าสายน้ำผึ้งที่เป็นป่าต้นน้ำ ถ้าขายไปก็จะต้องเกิดเหตุการณ์ร้ายๆ แต่เมขลาก็ไม่แคร์ เธอสนใจแต่เงินที่จะได้ ระหว่างเดินทางฝนเกิดตกหนัก ฟ้าผ่าสะพานขาด รถจี๊ปประสบอุบัติเหตุ เมื่อพญาฟื้นขึ้นมา “อรัญ” (ตุ้ย เกียรติกมล) บอกว่าเมขลาเสียชีวิตแล้ว ส่วนครูปริมสิ้นสติ เมื่อพญาเห็นศพผู้ตาย เขาก็รู้ทันทีว่าเกิดการเข้าใจผิดขึ้น คนที่ตายคือครูปริมและคนที่รอดคือเมขลา เมื่อเมขลาฟื้นคืนสติขึ้นมาความจำของเธอเกิดเลอะเลือน พญาจึงคิดแผนการจับให้เมขลาเป็นครูปริมใช้ชีวิตสอนหนังสือในป่า โดยไม่มีทางรู้เลยว่าตนคือทายาทมรดกร้อยล้าน และป่าสายน้ำผึ้งก็จะไม่ต้องถูกขาย ชาวบ้านจะได้รับความสงบสุขอย่างเดิม
สินค้าในตระกร้า(0) | แจ้งผลการโอนเงิน | แจ้งปัญหา | ขอเมลล์ยืนยัน | JOB
หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

 สมัครสมาชิกเพื่อรับ
 สิทธิต่างๆจากสำนักพิมพ์
 
 
 • ลืมรหัสรหัสผ่าน
 
TV MAGAZINE ¡ÒÃìµÙ¹
ÅФÃ੾ÒСԨ
GAMEMAG
HOBBY TOY&MODEL
TOPGUN
SPORT STREET
POCKETBOOKS
WEBBOARD
ÇÔ¸ÕÊÑ觫×éÍ˹ѧÊ×Í 
   4) เมื่อคุณหมอไม่รู้จัก
          อาหารเสริม ความตายฯ
   5) พระสมเด็จวัดระฆัง
   6) เรื่องเล่าดีๆมีไว้แบ่งปัน
          กับความประทับใจมิรู้ลืม
   7) เรียนรู้กลยุทธ์ธุรกิจจาก
          กาแฟ 1 ถ้วย
   8) รูปที่มีทุกบ้าน พระราชาที่
          ทุกคนรัก
   9) เปลี่ยนชีวิตด้วยพลังตัวเลข
  10)หลักสูตรรบพิเศษ           ฉบับสมบูรณ์
  *ข้อมูลจากยอดขาย
    รอบเดือนมกราคม 2561 
  ละครเฉพาะกิจ - วิมานเมขลา


สั่งซื้อ ส่งหน้านี้ให้เพื่อน  
รหัสสินค้า: 9771513711004
ผู้แต่ง: กันยา กุมารี
ISSN: -
DATE: 9 กุมภาพันธ์ 2016
PRICE: 25  บาท
SIZE: 205x285 mm.
PAGE: 66  หน้า
หมวดหมู่ ละครช่อง3
New!
ด้วยแรงอธิษฐาน
 
ประกาศิตกามเทพ
 

CONTENT
 
 
    “วิมานเมขลา” ผลงานการประพันธ์ชิ้นเยี่ยมของ “กันยา กุมารี” ที่เคยถูกสร้างเป็นละครโทรทัศน์มาแล้วเมื่อปี 2542 ทางช่อง 7 สี โดยการนำแสดงของ “จอนนี่ แอนโฟเน่” และ “แคทรียา อิงลิช” ล่าสุดผู้จัดสาวเก่ง “น้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง” จาก “บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด” ได้นำ “วิมานเมขลา” กลับมาปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกครั้ง โดยมอบหน้าที่ให้ “แชมป์-อินทนนท์   รัตนากาญจน์” มากำกับการแสดง บทโทรทัศน์โดย “เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ / เทิดโชค  เกียรติสุขเกษม / วิริยาภรณ์ จุนหะวิทยะ” โดยเป็นการพบกันครั้งแรกของ 2 พระนาง  “แอนดริว เกร้กสัน” และ “เบลล่า ราณี”

     “เมขลา” (เบลล่า ราณี) สาวมั่นแสนสวยขาวีนเอาแต่ใจตัวเอง นางเอกละครโทรทัศน์ชื่อดัง เธอวีนแตกจนตกเป็นข่าวใหญ่และถูกสังคมประณาม จนกลายเป็นนางฟ้าตกกระป๋อง เพราะทั้งทางสถานีและผู้จัดต่างพากันยกเลิกงานทั้งหมดดัดนิสัย เมขลาเกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย แต่พ่อแม่เสียชีวิตตั้งแต่เธอยังเด็ก เธอจึงอยู่ในความดูแลของ “ไข่มุก” (แก้ว อภิรดี)  น้าสาว ไข่มุกผลาญเงินของหลานอย่างสนุกสนานและเลี้ยงดูเมขลามาอย่างผิดๆ ทั้งยังแอบยักยอกเงินของเมขลามาเป็นของเธอและ “มาการีน” (โจอี้ อรวิภา) ลูกสาว จนฐานะทางการเงินของเมขลามีปัญหา กลายเป็นลูกหนี้ของพวกเงินกู้นอกระบบ แล้วเธอก็ได้พบกับ “เสี่ยส่ง” (แจ๊ค เกริก) ที่มาติดต่อซื้อ “ป่าสายน้ำผึ้ง” ป่าไม้สักที่สวยที่สุดซึ่งเป็นมรดกของเธอ เมขลาเลยทำเป็นเล่นตัวหวังโก่งราคา และเธอก็แอบเดินทางไปป่าสายน้ำผึ้ง ระหว่างทางเธอได้พบกับ “ครูปริม” (เตย อรัชมน) ที่กำลังเดินทางจะไปสอนหนังสือที่ป่าสายน้ำผึ้ง ครูปริมเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเมขลา และชอบแหวนเพชรที่เธอใส่ เมขลาจึงยกให้โดยแลกกับสร้อยจี้เพชรเก่าแก่ของครูปริม ครูปริมดีใจมากแต่หารู้ไม่ว่าแหวนนั้นเป็นของเก๊ แต่เพชรของครูปริมเป็นของแท้

    “พญา” (แอนดริว เกร้กสัน) มารับครูปริมที่สถานีรถไฟ เมขลาคิดว่าพญาเป็นแค่ลูกจ้างก็วางมาดเป็นเจ้าของป่าคนใหม่และคุยว่าจะขายป่า พญาเกลียดในความปากร้ายของเธอ และพยายามบอกถึงความสำคัญของป่าสายน้ำผึ้งที่เป็นป่าต้นน้ำ ถ้าขายไปก็จะต้องเกิดเหตุการณ์ร้ายๆ แต่เมขลาก็ไม่แคร์ เธอสนใจแต่เงินที่จะได้ ระหว่างเดินทางฝนเกิดตกหนัก ฟ้าผ่าสะพานขาด รถจี๊ปประสบอุบัติเหตุ เมื่อพญาฟื้นขึ้นมา “อรัญ” (ตุ้ย เกียรติกมล) บอกว่าเมขลาเสียชีวิตแล้ว ส่วนครูปริมสิ้นสติ เมื่อพญาเห็นศพผู้ตาย เขาก็รู้ทันทีว่าเกิดการเข้าใจผิดขึ้น คนที่ตายคือครูปริมและคนที่รอดคือเมขลา เมื่อเมขลาฟื้นคืนสติขึ้นมาความจำของเธอเกิดเลอะเลือน พญาจึงคิดแผนการจับให้เมขลาเป็นครูปริมใช้ชีวิตสอนหนังสือในป่า โดยไม่มีทางรู้เลยว่าตนคือทายาทมรดกร้อยล้าน และป่าสายน้ำผึ้งก็จะไม่ต้องถูกขาย ชาวบ้านจะได้รับความสงบสุขอย่างเดิม

Share

 Date: [ 2023-02-02 10:44:04 ]  View : [ 3620 ]   Reply : [ 0 ]


 POST REPLY 
จาก
อีเมลล์
รายละเอียด

More...
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพูสีเทา
*
ป้อนรหัสยืนยันที่คุณเห็นจารูป
 

**กระทู้ของสมาชิกหรือความคิดเห็นต่างๆ เป็นการโพสของสมาชิกเท่านั้น ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีปัญหาประการใดเราไม่สามารถรับผิดชอบได้     และไม่สามารถนำไปอ้างอิง ทางกฎหมายได้ ทางเว็บ animategroup.com  เป็นเพียงผู้ให้บริการกระทู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์ เท่านั้น  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้เมื่อเห็น กระทู้ไม่เหมาะสมต่างๆสามารถแจ้งลบได้เสมอ ทางทีมงานจะปิดกระทู้ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

 Feed อัปเดทข่าวสารล่าสุด Untitled Document
FREE WALLPAPER
:: ปีกมงกุฎ
Pic : ปีกมงกุฎ  
Update : 2014-07-14  
:: เพลงรักผาปืนแตก
Pic : เพลงรักผาปืนแตก  
Update : 2014-07-14  
:: ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม
Pic : ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม  
Update : 2014-07-14  
:: เรือนริษยา
Pic : เรือนริษยา  
Update : 2014-07-14  
:: รากบุญ รอยรัก แรงมาร
Pic : รากบุญ รอยรัก แรงมาร  
Update : 2014-07-14  
:: เรื่องรักนี้เจ้จัดให้
Pic : เรื่องรักนี้เจ้จัดให้  
Update : 2014-07-14  
   


       
 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.