“นาคี” ผลงานละครเรื่องล่าสุดที่ผลิตโดย “บริษัท แอค-อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด” โดยผู้จัด “แดง-ธัญญา,อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” บทประพันธ์โดย “ตรี อภิรุม” บทโทรทัศน์โดย “สรรัตน์ จิรบวรวิสุทธิ์” โดยเป็นการพบกันครั้งแรกของพระนางสุดฮอด “เคน ภูภูมิ” และ “แต้ว ณฐพร” กำกับการแสดง “คุณพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” ที่โขงเจียม อุบลราชธานี พ.ศ. 2480 “นายเคน” สามีของ “คำปอง” จับได้งูประหลาดมีสีขาว บนหัวมีหงอนเหมือนพญานาค ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นงูเจ้าแม่ที่เรียกกันว่า “นาคี” นายเคนนำงูไป ขายให้กับฝรั่งนักค้างู คำปองซึ่งท้องลูก 8 เดือน มีความเชื่อเช่นเดียวกับชาวบ้านว่างูเจ้าแม่นี้หากไปหลบหลู่ดูหมิ่นจะต้องประสบกับความพินาศฉิบหาย นางพยายามห้ามปรามสามีแต่สายไปเสียแล้ว เกิดอาเพศบนท้องฟ้าสุริยคราสพายุอื้ออึงฟ้ามืดครึ้มเกิดลมพายุรุนแรงจนหมู่บ้านถล่มนายเคนถูกกระท่อมทับตายคาที่ คำปองเกิดเจ็บท้องคลอดกะทันหันเด็กทารกหญิงที่คลอดออกมาสิ้นชีวิต แต่ก่อนที่จะหมดสติไปนางบังเกิดเห็นภาพงูใหญ่เลื้อยแทรกกลืนหายเข้าตัวเด็ก และลูกของนางก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง คำปองย้ายจากโขงเจียมไปอยู่ดอนไม้ป่าครองตัวเป็นแม่ม่าย 20 ปีผ่านไป “คำแก้ว” บุตรสาวของคำปองเติบโตมาอย่างมีลักษณะต่างจากเด็กทั่วไป บางครั้งชอบเดินเที่ยวในป่าคนเดียว หรือมักนั่งเงียบครุ่นคิดที่น่าประหลาดคือมักปรากฏอสรพิษอยู่ใกล้เธอเสมอแต่ไม่เคยทำร้าย วันหนึ่งคณะอาจารย์และนักศึกษาโดยการนำของ “อาจารย์ ทัศนัย” (อู๋ ธนากร) ได้ลงพื้นที่ขุดค้นโบราณวัตถุ โดยมี “ทศพล” (เคน ภูภูมิ) นักศึกษาปีสุดท้ายของคณะโบราณคดีรวมอยู่ด้วย ทศพลขุดพบรูปปั้นประหลาดเป็นหินสลักสีขาวอมชมพูรูปหญิงสาวเปลือยท่านอนบิดตัว ช่วงล่างตั้งแต่สะโพกลงไปเป็นหางงูส่วนบนของหน้าผากที่จรดกับศีรษะมีหงอน ซึ่งอาจารย์ทัศนัยอธิบายว่านั่นคือสัญลักษณ์ของนาคีหรือพญานาค ทศพลหลงใหลในความงามของรูปปั้นจนเก็บไปเพ้อถึงทำให้ “พิมพ์พร” (แคร์ ฉัตรฑริกา) ที่แอบชอบเขาอยู่ไม่พอใจ ตั้งแต่ขุดพบรูปปั้นประหลาดมีเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นกับคณะทำงาน “กำนันแย้ม” (ปุ๊ มนตรี) ไม่ต้องการให้คนต่างถิ่นเข้ามายุ่มย่ามในหมู่บ้าน รวมถึงการขุดค้นที่เทวาลัย จึงขับไล่ทุกคนออกไป ทัศนัยจึงพาเด็กๆ ไปอาศัยอยู่ที่บ้านของคำปอง และที่นั่นเองทศพลก็ได้พบกับคำแก้ว และเริ่มชอบคำแก้วในที่สุด เรื่องราวความลี้ลับของเจ้าแม่นาคี และความรักของมนุษย์กับพญานาค จะเป็นเช่นไร ติดตาม ชมความสนุกสนานได้ใน “นาคี” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และทีวีดิจิตอลช่อง 33
สินค้าในตระกร้า(0) | แจ้งผลการโอนเงิน | แจ้งปัญหา | ขอเมลล์ยืนยัน | JOB
หน้าหลัก วิธีสั่งซื้อ เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

 สมัครสมาชิกเพื่อรับ
 สิทธิต่างๆจากสำนักพิมพ์
 
 
 • ลืมรหัสรหัสผ่าน
 
TV MAGAZINE ¡ÒÃìµÙ¹
ÅФÃ੾ÒСԨ
GAMEMAG
HOBBY TOY&MODEL
TOPGUN
SPORT STREET
POCKETBOOKS
WEBBOARD
ÇÔ¸ÕÊÑ觫×éÍ˹ѧÊ×Í 
   4) เมื่อคุณหมอไม่รู้จัก
          อาหารเสริม ความตายฯ
   5) พระสมเด็จวัดระฆัง
   6) เรื่องเล่าดีๆมีไว้แบ่งปัน
          กับความประทับใจมิรู้ลืม
   7) เรียนรู้กลยุทธ์ธุรกิจจาก
          กาแฟ 1 ถ้วย
   8) รูปที่มีทุกบ้าน พระราชาที่
          ทุกคนรัก
   9) เปลี่ยนชีวิตด้วยพลังตัวเลข
  10)หลักสูตรรบพิเศษ           ฉบับสมบูรณ์
  *ข้อมูลจากยอดขาย
    รอบเดือนมกราคม 2561 
  ละครเฉพาะกิจ - นาคี


สั่งซื้อ ส่งหน้านี้ให้เพื่อน  
รหัสสินค้า: 977151371104
ผู้แต่ง: ตรี อภิรุม
ISSN: -
DATE: 25 กันยายน 2016
PRICE: 25  บาท
SIZE: 205x285mm.
PAGE: 66  หน้า
หมวดหมู่ ละครช่อง3
New!
ด้วยแรงอธิษฐาน
 
ประกาศิตกามเทพ
 

CONTENT
 

    “นาคี” ผลงานละครเรื่องล่าสุดที่ผลิตโดย “บริษัท แอค-อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด” โดยผู้จัด “แดง-ธัญญา,อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” บทประพันธ์โดย “ตรี อภิรุม” บทโทรทัศน์โดย “สรรัตน์ จิรบวรวิสุทธิ์” โดยเป็นการพบกันครั้งแรกของพระนางสุดฮอด “เคน ภูภูมิ” และ “แต้ว ณฐพร” กำกับการแสดง “คุณพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง”

     ที่โขงเจียม อุบลราชธานี พ.ศ. 2480 “นายเคน” สามีของ “คำปอง” จับได้งูประหลาดมีสีขาว  บนหัวมีหงอนเหมือนพญานาค ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นงูเจ้าแม่ที่เรียกกันว่า “นาคี” นายเคนนำงูไป ขายให้กับฝรั่งนักค้างู คำปองซึ่งท้องลูก 8 เดือน มีความเชื่อเช่นเดียวกับชาวบ้านว่างูเจ้าแม่นี้หากไปหลบหลู่ดูหมิ่นจะต้องประสบกับความพินาศฉิบหาย นางพยายามห้ามปรามสามีแต่สายไปเสียแล้ว เกิดอาเพศบนท้องฟ้าสุริยคราสพายุอื้ออึงฟ้ามืดครึ้มเกิดลมพายุรุนแรงจนหมู่บ้านถล่มนายเคนถูกกระท่อมทับตายคาที่ คำปองเกิดเจ็บท้องคลอดกะทันหันเด็กทารกหญิงที่คลอดออกมาสิ้นชีวิต แต่ก่อนที่จะหมดสติไปนางบังเกิดเห็นภาพงูใหญ่เลื้อยแทรกกลืนหายเข้าตัวเด็ก และลูกของนางก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง คำปองย้ายจากโขงเจียมไปอยู่ดอนไม้ป่าครองตัวเป็นแม่ม่าย 

     20 ปีผ่านไป “คำแก้ว” บุตรสาวของคำปองเติบโตมาอย่างมีลักษณะต่างจากเด็กทั่วไป บางครั้งชอบเดินเที่ยวในป่าคนเดียว หรือมักนั่งเงียบครุ่นคิดที่น่าประหลาดคือมักปรากฏอสรพิษอยู่ใกล้เธอเสมอแต่ไม่เคยทำร้าย วันหนึ่งคณะอาจารย์และนักศึกษาโดยการนำของ “อาจารย์  ทัศนัย” (อู๋ ธนากร) ได้ลงพื้นที่ขุดค้นโบราณวัตถุ โดยมี “ทศพล” (เคน ภูภูมิ) นักศึกษาปีสุดท้ายของคณะโบราณคดีรวมอยู่ด้วย ทศพลขุดพบรูปปั้นประหลาดเป็นหินสลักสีขาวอมชมพูรูปหญิงสาวเปลือยท่านอนบิดตัว ช่วงล่างตั้งแต่สะโพกลงไปเป็นหางงูส่วนบนของหน้าผากที่จรดกับศีรษะมีหงอน ซึ่งอาจารย์ทัศนัยอธิบายว่านั่นคือสัญลักษณ์ของนาคีหรือพญานาค ทศพลหลงใหลในความงามของรูปปั้นจนเก็บไปเพ้อถึงทำให้ “พิมพ์พร” (แคร์ ฉัตรฑริกา) ที่แอบชอบเขาอยู่ไม่พอใจ ตั้งแต่ขุดพบรูปปั้นประหลาดมีเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นกับคณะทำงาน “กำนันแย้ม” (ปุ๊ มนตรี) ไม่ต้องการให้คนต่างถิ่นเข้ามายุ่มย่ามในหมู่บ้าน รวมถึงการขุดค้นที่เทวาลัย จึงขับไล่ทุกคนออกไป ทัศนัยจึงพาเด็กๆ ไปอาศัยอยู่ที่บ้านของคำปอง และที่นั่นเองทศพลก็ได้พบกับคำแก้ว และเริ่มชอบคำแก้วในที่สุด

    เรื่องราวความลี้ลับของเจ้าแม่นาคี และความรักของมนุษย์กับพญานาค จะเป็นเช่นไร ติดตาม   ชมความสนุกสนานได้ใน “นาคี” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และทีวีดิจิตอลช่อง 33  
Share

 Date: [ 2016-09-30 10:29:54 ]  View : [ 1473 ]   Reply : [ 0 ]


 POST REPLY 
จาก
อีเมลล์
รายละเอียด

More...
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพูสีเทา
*
ป้อนรหัสยืนยันที่คุณเห็นจารูป
 

**กระทู้ของสมาชิกหรือความคิดเห็นต่างๆ เป็นการโพสของสมาชิกเท่านั้น ทางเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นใดๆทั้งสิ้น  ถ้ามีปัญหาประการใดเราไม่สามารถรับผิดชอบได้     และไม่สามารถนำไปอ้างอิง ทางกฎหมายได้ ทางเว็บ animategroup.com  เป็นเพียงผู้ให้บริการกระทู้แสดงความคิดเห็นออนไลน์ เท่านั้น  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมกันตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้เมื่อเห็น กระทู้ไม่เหมาะสมต่างๆสามารถแจ้งลบได้เสมอ ทางทีมงานจะปิดกระทู้ดังกล่าวให้เร็วที่สุด

 Feed อัปเดทข่าวสารล่าสุด Untitled Document
FREE WALLPAPER
:: ปีกมงกุฎ
Pic : ปีกมงกุฎ  
Update : 2014-07-14  
:: เพลงรักผาปืนแตก
Pic : เพลงรักผาปืนแตก  
Update : 2014-07-14  
:: ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม
Pic : ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม  
Update : 2014-07-14  
:: เรือนริษยา
Pic : เรือนริษยา  
Update : 2014-07-14  
:: รากบุญ รอยรัก แรงมาร
Pic : รากบุญ รอยรัก แรงมาร  
Update : 2014-07-14  
:: เรื่องรักนี้เจ้จัดให้
Pic : เรื่องรักนี้เจ้จัดให้  
Update : 2014-07-14  
   


       
 
Copyright 2009  Animate Group Co.,Ltd. All rights reserved.